Đất nền lên cơn sốt, nhiều nhà đầu tư chưa cần đi xem đã nhanh tay chốt cọc

[ad_1]

Thay vì xem thực tế trước khi xuống tiền, nhiều nhà đầu tư đất nền hiện nay thậm chí mua online và chấp nhận xuống cọc trước khi đi xem đất thực tế.

Sự kiện:

Thị trường bất động sản

Trong thời gian gần đây, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành điểm sáng thu hút nhà đầu tư từ khắp nơi đang đổ dồn về khu vực này xem, giao dịch bất động sản. Chị Minh Phương một nhà đầu tư kiêm tư vấn đến từ TP HCM cho biết kể từ khi các biện pháp giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19 được các địa phương gỡ bỏ, lượng nhà đầu tư đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu săn đất ngày càng nhiều.

Các khu vực thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc được nhà đầu tư quan tâm. Do đó, dù bất kể ngày thứ hay cuối tuần nhưng trên nhiều tuyến đường về thị xã Phú Mỹ nhiều nhà đầu tư từ trong và ngoài tỉnh đến xem, giao dịch đất.

Theo chị Minh Phương hiện nay, đất tại khu vực Châu Pha, Tóc Tiên đang có mức giá khoảng từ 1 – 1,7 tỷ đồng/lô, với diện tích từ 150 – 200m2/lô, tùy thuộc vào vị trí.

Đất nền lên cơn sốt, nhiều nhà đầu tư chưa cần đi xem đã nhanh tay chốt cọc - 1

Lượng nhà đầu tư đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu săn đất ngày càng nhiều

Tương tự, tại Bình Châu (huyện Xuyên Mộc), trong những ngày qua nhà đầu tư cũng đang đổ dồn về khu vực này “săn đất” bởi giá trị còn rẻ hơn nhiều khu vực xung quanh.

Theo nhà đầu tư đến từ TP HCM này thì Bình Châu đang được nhà đầu tư chú ý đến bởi có sự đổ bộ của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đầu tư. Bên cạnh đó, giá đất còn quá rẻ so với đất các dự án bởi với số vốn từ 1 đến 1,5 tỷ đồng các nhà đầu tư có thể mua được thửa đất rộng từ 400 đến 500 mét vuông bao gồm một phần đất là thổ cư. Trong khi đó, giá đất biệt thự, liền kề của dự án trong khu vực đang dao động từ vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi mét vuông, nên các nhà đầu tư đang đi trước đón đầu, chờ thị trường thiết lập mặt bằng giá mới.

Dưới góc nhìn của một nhà đầu tư, chị Phương thừa nhận nếu so sánh giá với các khu vực du lịch biển khác như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, thì thấy giá đất tại Bình Châu còn rẻ hơn nhiều. Hạ tầng giao thông đẹp đẽ, quy hoạch rõ ràng, dự án cao cấp mọc lên dày đặc, lại sát bên TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Lâm Đồng và các tỉnh miền Tây. Đây là địa điểm dễ dàng thu hút được lượng khách du lịch từ những nơi này, khi mà đi du lịch không cần đi máy bay, rất tiện lợi và chi phí đi lại cực thấp. Chỉ trong hơn một tháng, chị Phương đã hỗ trợ khách mua 16 lô đất tại riêng Bình Châu.  

Chị Phương chia sẻ trong cơn “sốt đất” tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay nhiều khách hàng của chị đến từ Sài Gòn, Hà Nội đã chấp nhận mua đất online. Tức là đặt cọc mua đất mà chưa trực tiếp đến xem thửa đất đó như thế nào.

Theo chị Phương việc nhiều nhà đầu tư chấp nhận đặt cọc online giữ chỗ bắt đầu xuất hiện lẻ tẻ từ năm 2020, tuy nhiên đến năm 2021 này việc các nhà đầu tư mua đất online trở nên phổ biến hơn. Có ngày, chị nhận đặt cọc giữ chỗ của khách giao dịch online từ 2-3 lô.

Thời gian qua chị cùng nhiều đồng nghiệp làm cùng luôn kín lịch đưa các nhà đầu tư đi xem đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, đa phần khách chủ động đặt yêu cầu và lên lịch hẹn đi xem đất. Mỗi chuyến đi thường khoảng 5-6 khách, nhưng có hôm phải thuê xe 16 chỗ mới đủ đáp ứng nhu cầu tăng cao sau dịch.

Cùng với việc các nhà đầu tư đổ xô về đây mua đất, thời gian qua Bà Rịa – Vũng Tàu cũng nổi lên là địa phương ghi nhận hồ sơ về đất đai tăng mạnh trong tháng 10, cao gấp 10 lần trước giãn cách.

Đất nền lên cơn sốt, nhiều nhà đầu tư chưa cần đi xem đã nhanh tay chốt cọc - 2

Theo chị Phương nhiều nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền cả chục tỷ đồng để đầu tư vào đất nền

Cụ thể, các chi nhánh và Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh tiếp nhận 11.840 hồ sơ đất đai, trong đó chỉ có 118 hồ sơ của tổ chức, doanh nghiệp; còn lại của hộ gia đình và cá nhân.

Trong giai đoạn giãn cách trước đó, địa phương vẫn tiếp nhận hồ sơ nhưng lượng hồ sơ nhận được chỉ hơn 1.000 do hộ gia đình, cá nhân gửi qua dịch vụ bưu chính công ích và không có hồ sơ của tổ chức, doanh nghiệp.

Trước cơn sốt đất đang diễn ra tại nhiều khu vực tại Bà Rịa – Vũng Tàu, chị Phương cũng lưu ý với những nhà đầu tư mới cần chú ý đến pháp lý và quy hoạch trong khu vực mình định mua để tránh mắc kẹt với khoản đầu tư của mình.  

Cùng với đó, mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản số về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Tại văn bản, giao Sở Tài nguyên Môi trường có trách nhiệm phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ việc lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030.

Sở Tài nguyên Môi trường cũng được giao rà soát, đánh giá tồn tại, phát sinh khi thực hiện các thủ tục kiểm kê, xác lập quyền sử dụng đất, việc bồi thường hỗ trợ và tái định cư, hỗ trợ chuyển đổi nghề khi Nhà nước thu hồi đất đối với trường hợp chung quyền sử dụng đất, thống nhất phương án xử lý, tham mưu UBND tỉnh giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, theo dõi, giám sát nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai; xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng đất trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích, tự ý phân lô, tách thửa không đúng quy định, đặc biệt tại các khu vực kêu gọi thu hút đầu tư dự án.

Ngân hàng nào đang có nhiều thẻ ATM lưu hành nhất tại Việt Nam?
Ngân hàng nào đang có nhiều thẻ ATM lưu hành nhất tại Việt Nam?

Dù đang có số lượng thẻ ATM lưu hành nhiều nhất hiện nay nhưng doanh số sử dụng thẻ cao nhất lại không thuộc về nhà…

Bấm xem >>

[ad_2]