Dự án Hud Lương Sơn Hòa Bình

Dự án Hud Lương Sơn Hòa Bình: Quy mô trên 8 ha.

Dự án Khu nhà ở tại xóm Mỏ được UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư ngày 21/02/2019. Nhà đầu tư trúng thầu là Công ty TNHH MTV dịch vụ Nhà ở và Khu đô thị – HUD.

Hud Lương Sơn

Nhận thông tin dự án – Liên hệ mobi/zalo: 0976567755

Vị trí Hud Lương Sơn

 • Phía Bắc giáp khu đất công cộng (theo quy hoạch chung);
 • Phía Nam giáp ruộng dân cư thuộc xóm Mỏ và sông Bùi;
 • Phía Đông giáp ruộng dân cư  xóm Mỏ;
 • Phía Tây giáp Khu dân cư thương mại và Chợ trung tâm huyện.

Pháp lý dự án

Tại Văn bản số 2153/SXD-QLN&TTBDS ngày 17/6/2022 và tài liệu kèm theo, Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình đã xác nhận về tình hình triển khai hạ tầng kỹ thuật của Dự án (đã hoàn thành 92% khối lượng hạng mục san nền; 90% hạng mục kè đá; 60% hạng mục đường giao thông, vỉa hè; 85% hạng mục thoát nước mưa: 85% hạng mục thoát nước thải; 70% hạng mục cấp điện, điện chiếu sáng, thông tin liên lạc và thiết bị: 70% hạng mục cấp nước).

Quy hoạch sử dụng đất của dự án gồm

 • Quy mô dân số dự kiến 1.300 người.
 • Diện tích: trên 8 ha.
 • Nhà ở liền kế và biệt thự chiếm 45,06% diện tích.
 • Đất công cộng nhà văn hóa, nhà trẻ chiếm 2,97%.
 • Đất thương mại, dịch vụ chiếm 2,97%.
 • Đất cây xanh chiếm 11,16 %.
 • Đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật 37,84%.
 • Dự án do Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu Đô thị (HUDS) làm chủ đầu tư.

Công bố quy hoạch 1/500 dự án khu nhà xóm mỏ – Hud Lương Sơn

UBND HUYỆN LƯƠNG SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG BỐ ĐỒ ÁN QUY HOẠCH CHI TIẾT TỶ LỆ 1/500 DỰ ÁN KHU NHÀ Ở TẠI XÓM MỎ, THỊ TRẤN LƯƠNG SƠN

Chiều ngày 27/11, tại Nhà văn hóa Thị trấn Lương Sơn, UBND huyện Lương Sơn tổ chức hội nghị công bố Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Khu nhà ở tại xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn. Đồng chí Nguyễn Văn Danh – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Công Bố Quy Hoạch 1 500 Khu Nhà ở Xóm Mỏ

Toàn cảnh hội nghị

Quy Hoạch Dự án Xóm Mỏ Hòa Bình

Bản đồ quy hoạch dự án khu nhà ở xóm Mỏ

Dự hội nghị có lãnh đạo TT Huyện ủy, TT HĐND, Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng chức năng của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thị trấn Lương Sơn; Bí thư Chi bộ, trưởng xóm, cán bộ các chi tổ hội ở xóm Mỏ, Đồng Bái, tiểu khu 8 và các hộ dân có đất nằm trong khu vựcquy hoạchdự án.

Tại hội nghị, lãnh đạo phòng Kinh tế  và Hạ tầng huyện đã công bố  Quyết định của UBND tỉnh Hòa Bìnhvề việcphê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở tại xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn.Theo đó, dự án là khu dân cư mới được đầu tư đầy đủ các công trình hạ tầng xã hội đồng bộ có quy mô trên 8 ha tại xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn, . Quy mô dân số dự kiến 1.300 người. Quy hoạch sử dụng đất của dự án gồm: Nhà ở liền kế và biệt thự chiếm 45,06% diện tích; đất công cộng nhà văn hóa, nhà trẻ chiếm 2,97%; đất thương mại, dịch vụ chiếm 2,97%; đất cây xanh chiếm 11,16 %; đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật 37,84%. Dự án do Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu Đô thị (HUDS) làm chủ đầu tư.

DAN mỏ1

Đ/c Nguyễn Văn Danh – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, đa số người dân có mặt đều đồng tình với chủ trương đầu tư xây dựng dự án. Đồng thời đề nghị huyện và chủ đầu tư sớm triển khai dự án để góp phần đẩy nhanh tiến độ đô thị hóa của huyện, góp phần đưa huyện Lương Sơn trở thành địa bàn động lực của tỉnh Hòa Bình và các tỉnh lân cận.

Bên cạng đó, người dân cũng đề nghị huyện và chủ đầu tư nghiên cứu nâng cao giá đền bù đất và quan tâm chính sách chuyển đổi nghề cho người dân khi thực hiện thu hồi đất; đảm bảo các công trình liên quan đến đời sống dân sinh…

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Danh – Phó chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của người dân, đồng thời đề nghị đơn vị chủ đầu tư phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh, huyện triển khai ngay các thu tục liên quan đến dự án, thực hiện cắm mốc quy hoạch dự án; lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng để dự án sớm được triển khai đúng kế hoạch./.

Lưu ý xây dựng dự án Khu nhà ở xóm Mỏ

Đối với khu vực cho phép người dân tự xây dựng nhà ở thuộc dự án Khu nhà ở tại xóm Mỏ, huyện Lương Sơn, Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình kiểm tra, giám sát chặt chẽ người dân tự xây dựng nhà ở.

Liên quan đến việc xin ý kiến chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở thuộc Dự án Khu nhà ở tại xóm Mỏ (viết tắt là Dự án) thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn của UBND tỉnh Hòa Bình, Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời vấn đề này.

Được biết, Dự án Khu nhà ở tại xóm Mỏ, được UBND tỉnh Hòa Bình chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 06/10/2017 với quy mô dự án 8,0 ha, trong đó tổng diện tích đất ở khoảng 3,6 ha.

Theo quy định tại khoản 1 Điều II của Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền được thực hiện đối với trường hợp được Nhà nước giao đất.

Đồng thời, tại Điều 9, Điều 37 của Luật này cũng đã quy định về điều kiện để thực hiện chuyển quyền sử dụng đất. Khoản 17 Điều 1 Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai đã quy định cụ thể về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức phân lô, bán nền.

Do đó, với nội dung này, Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình tuân thủ quy định pháp luật này và các pháp luật khác có liên quan trong trường hợp xem xét cho phép người dân tự xây dựng nhà ở tại Dự án.

Bên cạnh đó, theo điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 thị trấn Lương Sơn đến 2025 tầm nhìn đến 2035 được UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt năm 2017; điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 được UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt ngày 20/7/2021, khu vực quy hoạch được xác định có đất đơn vị ở mới, đất công cộng đô thị và đất hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Mặt khác, tại văn bản số 2153/SXD-QLN&TTBDS ngày 17/6/2022, Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình đã khẳng định, đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng của Dự án đảm bảo tuân thủ định hướng phát triển của quy hoạch chung xây dựng được duyệt.

Vì vậy, Bộ Xây dựng cho rằng, UBND tỉnh Hòa Bình chịu trách nhiệm về sự phù hợp giữa các cấp độ quy hoạch đô thị tại Dự án trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện.

Góp ý về nội dung thủ tục đầu tư, Bộ Xây dựng cho biết, Bộ không có chức năng cho ý kiến về các thủ tục đầu tư. Do đó, đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình rà soát tự chịu trách nhiệm về việc lựa chọn chủ đầu tư, chủ trương đầu tư và việc triển khai dự án đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật về đầu tư, kinh doanh bất động sản, đất đai, quy hoạch đô thị, nhà ở, xây dựng và các pháp luật có liên quan khác.

Theo Bộ Xây dựng, các khu vực cụ thể của Dự án cho phép người dân tự xây dựng nhà ở trong khu vực đã được giao đất và được đề xuất tại văn bản số 239/UBND-KTN ngày 21/02/2022 của UBND tỉnh Hòa Bình phải đáp ứng các quy định tại Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, Nghị định 11/2013/NĐ-CP ngày 14/01/2013 về quản lý đầu tư phát triển đô thị và ý kiến tại công văn này.

“Đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình căn cứ theo đồ án quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết của Dự án được duyệt, quy chuẩn quốc gia về quy hoạch xây dựng, các quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc có liên quan, rà soát xác định tính chất tuyến đường đảm bảo không cho phép người dân tự xây dựng nhà ở thuộc các tuyến đường cảnh quan chính và dọc các tuyến đường cấp khu vực trở lên” – Bộ Xây dựng góp ý.

Đặc biệt, Bộ Xây dựng cũng lưu ý, khu vực của Dự án trước khi cho phép người dân tự xây dựng nhà ở phải đảm bảo hoàn thành giải phóng mặt bằng, không còn các công trình hiện trạng trên đất và được đầu tư đầy đủ, đồng bộ các công trình hạ tầng thiết yếu.

Bao gồm, các công trình dịch vụ xã hội, công viên cây xanh và các công trình hạ tầng kỹ thuật (đường giao thông, các tuyến cấp diện, chiếu sáng, thông tin viễn thông, cấp thoát nước) theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân khi đến ở.

Đáng chú ý, đối với khu vực cho phép người dân tự xây dựng nhà ở, Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình giao nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chặt chẽ người dân tự xây dựng nhà ở, đảm bảo tuân thủ quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, thiết kế mẫu nhà và tiến độ của Dự án được phê duyệt.

Nhận thông tin dự án Hud Lương Sơn – Liên hệ mobi/zalo: 0976567755

TÀI LIỆU - BẢNG GIÁ MỚI NHẤT