THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM 2023

 THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM 2023 – LIỆU ĐÂY CÓ PHẢI LÀ THỜI ĐIỂM “VÀNG” ĐỂ XUỐNG TIỀN??? 📌🔥

⭐ Thị trường bất động sản được xem là đã chạm đáy của thời kỳ suy thoái và đã đi qua giai đoạn khó khăn nhất. Theo dự báo của nhiều chuyên gia, thị trường BĐS sẽ ấm dần lên từ quý IV/2023 và cuối năm 2203 là thời điểm tốt để xuống tiền.

➡️ Trong quý III/2023, bất động sản đang có dấu hiệu tăng nhẹ về thanh khoản thị trường thứ cấp, đặc biệt là ở những dự án có mức chiết khấu cao, pháp lý đầy đủ và vị trí thuận lợi. Trên cả nước, nhu cầu mua nhà đất đã tăng 6% trong quý III/2023.

➡️ Tất cả các loại hình BĐS, bao gồm căn hộ, đất nền, nhà riêng, nhà mặt phố, đều ghi nhận xu hướng tăng nhu cầu khoảng 6-7%. Giá bán nhà đất trong tháng 7 và tháng 8/2023 ổn định, và lượng tin rao bán cắt lỗ giảm đáng kể. Dự kiến trong quý IV/2023, thị trường BĐS sẽ có tăng trưởng tốt hơn so với cùng kỳ. Các chuyên gia nhận định rằng thị trường đang bắt đầu phục hồi, và dự báo sự hồi phục rõ nét hơn từ sau quý II/2024.

➡️ Có nhiều yếu tố tích cực như giảm lãi suất cho vay BĐS, giải ngân đầu tư công tăng mạnh, và các dự án hạ tầng giao thông triển khai rầm rộ. Bắt đầu xuất hiện dòng tiền từ một số nhà đầu tư, và thị trường có khả năng có những chuyển biến tích cực vào cuối quý IV/2023 hoặc đầu năm 2024.

➡️ Hiệu ứng của giảm lãi suất: Giảm lãi suất cho vay đang giảm áp lực tài chính cho những nhà đầu tư, có thể giúp ngừng giảm giá và kích thích nhu cầu mua BĐS.

➡️Ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc Cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, nếu Luật Đất đai 2023 được áp dụng đúng tiến độ sẽ có hiệu lực trong nửa cuối năm sau, từ đó giải quyết được các nút thắt trong phê duyệt dự án tại các khu dân cư mới, giúp nguồn cung nhà ở phục hồi trong giai đoạn 2024 – 2025. Dự báo trong 12 tháng tới, BĐS bắt đầu đón nhận những thay đổi tích cực vì các chính sách mới sau một thời gian sẽ bắt đầu phát huy hiệu quả đến thị trường.

❤️ Còn chần chờ gì mà không xuống tiền ngay vào thời điểm này các bác nhỉ!!

Nguồn: Báo Tài Nguyên Và Môi Trường