Ông bố Thanh Hóa lãi tiền tỷ khi đầu tư vào lĩnh vực này

[ad_1]

Sau 5 năm xuống tiền tư vào lĩnh vực này ông bố người Thanh Hóa đã có số tiền tỷ chia cho các con để lập nghiệp riêng.

Sự kiện:

Kinh tế toàn cảnh

Trong cơn sốt đất đang diễn ra ở nhiều địa phương, ông Nguyễn Văn Thức (56 tuổi) quê Thanh Hóa chia sẻ bản thân ông cũng từng thu lãi tiền tỷ khi đầu tư vào lĩnh vực này.

Ông Thức chia sẻ sau hàng chục năm hai vợ chồng làm viên chức cho một doanh nghiệp nhà nước về văn phòng phẩm, thiết bị trường học, gia đình ông cũng chuyển từ một huyện miền núi tại Thanh Hóa để mua được đất và làm nhà kiên cố tại TP Thanh Hóa.

Có nhà riêng, gia đình ông cũng tận dụng chính ngành nghề mình đang kinh doanh để mở cửa hàng văn phòng phẩm bán tại nhà để gia tăng thêm thu nhập. Chính nhờ nguồn thu nhập thêm này, gia đình ông có được điều kiện để nuôi dạy hai người con trai khôn lớn và đỗ vào những trường đại học lớn tại Hà Nội. Bên cạnh đó gia đình ông cũng tiết kiệm được một khoản tiền vài trăm triệu đồng để có thể cho con lấy vốn làm ăn sau này.

Ông bố Thanh Hóa lãi tiền tỷ khi đầu tư vào lĩnh vực này - 1

Nhiều người thu lãi lớn sau vài năm khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực BĐS

Tuy nhiên, để chuẩn bị cho hai người con ra trường và đi làm, đầu năm 2015 gia đình ông quyết định xuống tiền mua một mảnh đất 150 mét vuông với kích thước 10x15m tại TP Biên Hòa – Đồng Nai với giá khi đó chỉ 1,2 tỷ đồng. Ông Thức cho biết đây là mảnh đất được người quen của ông đang sinh sống trong này giới thiệu cho. Trước khi xuống tiền, ông cũng đã trực tiếp vào xem vị trí mảnh đất và kiểm tra pháp lý của mảnh đất này.

Sau những bước kiểm tra, gia đình ông đã quyết định xuống tiền mua mảnh đất với tính toán sau này có thể chia đôi cho mỗi người con trai mình một suất để làm nhà nếu quyết định chuyển vào đây làm việc.

Năm 2017, sau khi cả hai người con của ông quyết định chọn Biên Hòa, Đồng Nai là nơi làm việc, để ổn định chỗ ở cho hai con tại đây, gia đình ông tính đến việc bán nửa suất đất của mình đã mua để lấy tiền làm nhà cho hai con ở.

Ông bố 56 tuổi người Thanh Hóa cho biết ông đã rất bất ngờ khi giá đất ở khu vực ông mua trước đây đã tăng mạnh chỉ sau 2 năm xuống tiền đầu tư. Theo đó, đầu năm 2017, dù chỉ bán nửa mảnh đất, gia đình ông đã thu về số tiền lên tới 1,3 tỷ đồng. Số tiền này đã được gia đình ông xây dựng căn nhà 3,5 tầng khang trang cho hai người con ở trong thời gian làm việc tại TP Biên Hòa.

Căn nhà này sau cũng là nơi sinh sống của gia đình của hai người con trai của ông đến gần giữa năm 2020. Theo đó, để gia đình hai người con trai có không gian riêng tư và có vốn làm ăn riêng, tháng 5/2020, ông Thức đã quyết định bán căn nhà của mình để thu về số tiền 3,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ bán căn nhà ông chia đôi cho mỗi gia đình người con trai của mình 1,75 tỷ đồng.

Nhờ số tiền được bố mẹ cho và tích lũy sau những năm đi làm, đến nay cả hai người con trai của ông Thức đều đã mua được nhà riêng tại Biên Hòa – Đồng Nai. Trong đó, người con cả quyết định mua một căn chung cư và dành một phần tiền tích lũy đầu tư vào BĐS. Còn người con thứ hai của gia đình ông quyết định mua đất và làm nhà với kinh phí hơn 3 tỷ đồng.

Chia sẻ về quyết định đầu tư vào đất nền của mình trong quá khứ ông Thức cho biết chính nhờ quyết định này ông đã có số tiền lớn để cho hai người con của mình ra ở riêng. “Nếu ngày đó mang hơn 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm ngân hàng thì đến nay có thể hai người con của tôi vẫn gặp khó khăn để có thể sở hữu nhà riêng chỉ sau vài năm ra trường đi làm”, ông bố 56 tuổi thừa nhận.

Từ kinh nghiệm đầu tư của mình, do đó khi người con trai cả của ông có ý định đầu tư vào đất nền ông đã ủng hộ quyết định này. Tuy nhiên, ông cũng khuyên con trai của mình cần thận trọng trong quyết định đầu tư và lựa chọn những khu vực tiềm năng cũng như tìm hiểu pháp lý đầy đủ trước khi xuống tiền, đặc biệt là tránh những khu vực đang sốt nóng bởi có thể trở thành người nắm giữ “cục than hồng” cuối cùng.

Trong khi đó, thống kê từ Bộ Xây dựng cũng cho thấy sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản cả nước. Dù nhiều hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nhưng giá giao dịch bất động sản được đánh giá là tăng mạnh và có hiện tượng sốt giá cục bộ tại một số khu vực, phân khúc bất động sản.

Đất nền tại một số điểm cục bộ của một số địa phương cũng ghi nhận tăng cao. Khu vực vùng ven Thủ đô Hà Nội như Quốc Oai tăng 20%, Ba Vì tăng 45%. Một số điểm thuộc các tỉnh như Hòa Bình tăng tới 46%, Bắc Ninh 20%, Hưng Yên 26%.

Một số địa bàn cũng ghi nhận hiện tượng giá đất nền tăng rất nhanh trong thời gian ngắn như: Thanh Hóa hay tại Tp. Thủ Đức, huyện Cần Giờ của Tp. Hồ Chí Minh; Biên Hòa, Nhơn Trạch và Long Thành của tỉnh Đồng Nai…

Ngân hàng nào đang có nhiều thẻ ATM lưu hành nhất tại Việt Nam?
Ngân hàng nào đang có nhiều thẻ ATM lưu hành nhất tại Việt Nam?

Dù đang có số lượng thẻ ATM lưu hành nhiều nhất hiện nay nhưng doanh số sử dụng thẻ cao nhất lại không thuộc về nhà…

Bấm xem >>

[ad_2]