Thanh niên 26 tuổi bỏ việc ngân hàng đi làm sale BĐS

Thanh niên 26 tuổi bỏ việc ngân hàng đi làm sale BĐS, thu nhập tăng 10 lần sau 3 năm: “Yếu tố quan trọng nhất để có bước tiến đột phá không phải là sự chăm chỉ mà chính là tư duy”

Thanh niên 26 tuổi bỏ việc ngân hàng đi làm sale BĐS

2 năm lăn lộn trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng, Đặng Ngọc Thanh cũng có mức thu nhập “tạm đủ”. Chỉ từ khi thay đổi tư duy, 9x đã có bước đột phá bất ngờ về phát triển bản thân và tăng thu nhập của mình lên hàng chục lần trong năm 2021.

Tôi dã kiếm tiền tỷ mỗi năm như thế nào?

Đặng Ngọc Thanh, sinh năm 1996 là cựu sinh viên trường ĐH KTQD. Theo học chuyên ngành tài chính ngân hàng, làm việc tại ngân hàng ngay sau khi ra trường nhưng Thanh vẫn không hài lòng với công việc lúc ấy.  Bởi vốn dĩ, Thanh không thích công việc theo giờ hành chính, anh luôn thích sự thay đổi không ngừng và có thu nhập đột biến…

Hình thành tư tưởng sống độc lập từ những ngày còn học cấp 3, tự đặt cho bản thân mục tiêu đạt được tự do tài chính năm 35 tuổi. Thanh luôn tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp để tiến gần hơn tới mục tiêu của mình.

Sau 1 năm làm công việc trong lĩnh vực ngân hàng, Ngọc Thanh quyết định nghỉ và tìm kiếm có hội khác cho mình. Xác định rõ mục tiêu, Thanh bắt đầu vạch ra những việc mình cần làm để đi tới mục tiêu đó. Chàng trai trẻ quyết định lựa chọn lĩnh vực bất động sản để thực hiện ước mơ. Cùng với một nhóm bạn cùng chí hướng, Thanh thành lập một văn phòng môi giới bất động sản nhỏ và bắt đầu hành trình của mình.

Lựa chọn lĩnh vực sale bất động sản BĐS nghỉ dưỡng – một thị trường ngách của BĐS, Thanh nhận thấy những giá trị và tiềm năng lớn.

Với BĐS thổ cư, đất nền… thường với giá trị nhỏ, người mua là khách hàng có nhu cầu sử dụng thực sự, chỉ mua 1 lần và rất lâu sau mới quay trở lại. BĐS nghỉ dưỡng lại khác hoàn toàn. Đây là loại hình BĐS đầu tư, khách hàng là người có tài chính mạnh, thường mua nhiều sản phẩm với mục đích chính là đầu tư.

Vì thế chuyên viên BĐS cần có kiến thức về tài chính, chứng khoán để tư vấn cho khách hàng… Để bắt nhịp với công việc, Ngọc Thanh cũng trang bị cho mình kiến thức ở nhiều lĩnh vực để bổ trợ cho công việc.

Trong 2 năm đầu tiên, Thanh trải qua nhiều thăng trầm trong nghề. Phải mất mất 1 tháng để Thanh bán được căn hộ mặt biển đầu tiên. Nhưng đó cũng là một sản phẩm nhỏ, hoa hồng rất nhỏ. Mất 6 tháng tiếp theo (10/2019) Thanh mới bắt đầu có các giao dịch liên tục.

2 năm đầu tiên, thu nhập của Ngọc Thanh vào khoản 300 -400 triệu/ năm. Nhưng nhờ thay đổi tư duy, 2021, chàng trai 9x đã có bước phát triển đột phá cả về con người và thu nhập. Thu nhập của Thanh đã lên gần chục lần từ thu nhập từ BĐS, đầu tư chứng khoán và các lĩnh vực đầu tư khác so với trước đó. Với Thanh, đây là một thành quả đáng tự hào.

Tuy nhiên, không để niềm vui kéo dài quá lâu, Ngọc Thanh tiếp tục bắt tay vào xây dựng những mục tiêu mới để hướng tới mục tiêu lớn của cuộc đời.

3 yếu tố quan trọng nhất giúp tôi phát triển đột phá

Để đạt được mức thu nhập đột phá hơn 3 tỷ/năm như vậy, Ngọc Thanh chia sẻ đó là nhờ sự thay đổi bước ngoặt về tư duy. Bởi xác định được mục tiêu của cuộc đời từ sớm, nên Ngọc Thanh đọc rất nhiều sách và luôn có ý thức tìm kiếm một lối đi riêng cho mình.

Theo 9x, nền tảng của mọi thành công là sự chăm chỉ, trách nhiệm và sự tin tưởng vào bản thân… Những điều này đã được nhắc đến ở rất nhiều cuốn sách self-help mà Ngọc Thanh cũng như nhiều bạn trẻ từng đọc.

“Tuy nhiên, những kiến thức ai cũng biết thì khó giúp bạn có thành công nổi bật. Tôi hiểu rằng, tiền bạc phải đánh đổi bằng rất nhiều thời gian, công sức và sự nỗ lực. Vì thế, tôi không ngừng cố gắng để thay đổi mình”, Ngọc Thanh chia sẻ.

Trong lĩnh vực BĐS nói riêng, và mọi công việc khác nói chung, muốn thành công bạn đều cần đánh đổi. Cũng giống như câu chuyện trồng cây: Bạn lựa chọn giống cây ngắn ngày, không chăm sóc tốt thì hiệu quả ít, bạn trồng cây lâu năm cần có thời gian săn sóc và khoảng thời gian chờ đợi nhất định để thu hoạch được trái ngọt….

Sau 2 năm lăn lộn ở lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng, Thanh nhận thấy bản thân cần có sự thay đổi nếu muốn có bước tiến đột phá. Năm thứ nhất,, 9x luôn chăm chỉ làm việc, nhưng đến năm thứ 2 thì bắt đầu ngờ ngợ nhận ra vấn đề…

“Hóa ra yếu tố quan trọng nhất để đạt được bước tiến đột phá không phải là sự chăm chỉ mà chính là tư duy. Bạn cần có tư duy về kinh tế, đầu tư, công việc cuộc sống… và đối với tôi, là tư duy về mối quan hệ và vòng tròn xã hội của bản thân.

Bước sang năm thứ 2 làm việc về BĐS tôi nhận ra vấn đề và bắt đầu thay đổi. Thay vì phí thời gian vào những mối quan hệ vô bổ, tôi kết thân nhiều hơn với những người giỏi hơn mình…

Tôi cho rằng, ở đâu cũng có những người giỏi, những mối quan hệ giá trị thực sự sẽ giúp mình phát triển đột phá”.

Ngọc Thanh cũng quyết định thay đổi môi trường sống để mở rộng hơn vòng tròn quan hệ của mình. 9x chuyển tới sống ở một khu đô thị cao cấp, kết nối lại những mối quan hệ như bạn học cấp 3 bạn ĐH, đối tác trong công việc… và mở rộng thêm các mối quan hệ mới… Anh cho rằng, khi mối quan hệ đạt đến một mức độ thân thiết nhất định, nó sẽ giúp bạn tạo ra giá trị.

Điều thứ 3 rất quan trọng đối với Ngọc Thanh là: Đặt mục tiêu cho bản thân. “Tôi rất mê khám phá và đi du lịch. Tôi đã xác định rõ mục tiêu của cuộc đời là 35 tuổi có thể đạt tự do tài chính và xách balo đi khám phá thế giới. Từ đó, tôi xác định công việc, mục tiêu đầu tư và hàng loạt hành động tiếp theo để giúp mình đạt tới mục tiêu đó”.

Ngoài ra, Ngọc Thanh chia sẻ rằng, anh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhận được sự bao bọc rất lớn từ gia đình. Nhưng từ khi học lớp 12, Thanh đã có ý thức về sự độc lập. “Điểm chung của người trẻ ở thành phố lớn là được bố mẹ bao bọc rất nhiều. Điều đó khiến mình cảm giác bị kiểm soát, sắp đặt mọi thứ trong cuộc sống. Từ khi học Đại học, tôi đã bắt đầu phản ứng lại những sự sắp xếp của bố mẹ đối với mình và nung nấu suy nghĩ ra ở riêng để có thể tự lập, tự quyết định cuộc sống của mình…”, Ngọc Thanh nhớ lại.

9x cho rằng, người trẻ muốn thành công thì cần cố gắng thoát ra khỏi sức thoải mái mà gia đình tạo sẵn cho mình. Bởi sự thoải mái, an toàn quá mức sẽ kìm hãm sự phát triển bản thân. Nếu bạn muốn có được những thành công đột phá thì hãy chấp nhận đánh đổi để vượt qua những khó khăn thử thách.