Sức hút của bất động sản Bình Chánh và vùng lân cận

Với việc phấn đấu lên thành phố vào năm 2025, Bình Chánh là một trong những điểm “nóng” tăng trưởng về kinh tế, xã hội, trong đó có lĩnh vực bất động sản.

Chủ trương lên thành phố

Trong buổi gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp đầu tháng 11, lãnh đạo huyện Bình Chánh cho biết huyện đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ trở thành một thành phố trực thuộc TPHCM.

Nếu TP Thủ Đức là cực tăng trưởng của phía Đông TPHCM và vùng Đông Nam Bộ thì Bình Chánh hứa hẹn sẽ đóng vai trò tương tự tại khu Tây TPHCM và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngay từ khi có thông tin này, bất động sản Bình Chánh và các vùng liền kề thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Sức hút của bất động sản Bình Chánh và vùng lân cận - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Bình Chánh định hướng lên thành phố đến năm 2025 (Ảnh: Thắng Lợi Group).

Giá tăng khi có chủ trương

Theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn, từ khi Bình Chánh xác nhận mốc thời gian chuyển đổi lên quận (quý I/2021), nhu cầu mua bất động sản đã tăng 30-40% so với cùng kỳ. Cách đây 6 tháng, giá khu vực xã Bình Lợi khoảng 2 tỷ đồng/công, hiện đã tăng lên. Đất nền dự án ở Bình Chánh dao động 35-220 triệu đồng/m2 tùy khu vực, riêng căn hộ có giá trung bình 37-45 triệu/m2.

Trước đây, tại một số khu vực, từ khi chủ trương lên thành phố, giá bất động sản tăng qua các năm. Theo đó, năm 2018-2019, giá đất một số nơi ở Dĩ An khoảng 30 triệu/m2, sau khi lên thành phố đã lên 45-50 triệu/m2. Thuận An cũng tăng từ 25-35 triệu/m2 lên 40-50 triệu/m2, nhà phố liền kề có nơi lên 60-70 triệu/m2.

Sức hút của bất động sản Bình Chánh và vùng lân cận - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Nhà đầu tư tham quan mô hình dự án The Sol City.

Chị Thu Hà, chuyên đầu tư tại Tân An lẫn Dĩ An cho biết, bí quyết nhanh thắng của chị là nắm bắt thông tin thị trường và đánh giá tiềm năng của sản phẩm mình đầu tư. Cụ thể, ngay khi có thông tin lên thành phố các khu vực này, chị đã xuống tiền ngay.

“Các khu vực chủ trương lên thành phố ở giai đoạn đầu, ngưỡng giá bất động sản còn tương đối mềm nhưng khi hạ tầng hoàn thiện, mặt bằng giá sẽ biến động. Vì vậy cần phải nhanh và nhạy. Tuy nhiên, để thắng phải có chiến thuật. Thay vì vào tiền các khu vực “sốt”, tăng giá mạnh ngay giai đoạn đầu, tôi thường chọn những khu vực giá vẫn chưa thay đổi nhiều mà tiềm năng tăng trưởng có thừa như liền kề ngay khu vực lên thành phố, di chuyển dễ dàng…”, chị Hà nói.

Chiến thuật đầu tư về vùng tăng giá ít nhất

Đồng quan điểm với chị Hà, anh Nam Cường – một người “săn đất” vùng ven cho biết, thay vì đầu tư vào vùng “sốt” giá, anh thích đầu tư về vùng không tăng giá hoặc giá còn mềm mà vẫn hưởng lợi từ khu vực lên thành phố. Điển hình cho trường hợp Bình Chánh, anh cho biết thay vì đầu tư về đây, anh lại chọn về Long An và cụ thể là dự án The Sol City của Tập đoàn Thắng Lợi, khi dự án cách Bình Chánh không xa.

Theo anh, đầu tư bất động sản dựa vào thông tin lên thành phố cần rất nhiều yếu tố để đánh giá. Đầu tiên là phải sáng suốt, không vào khu vực đang tăng giá phi mã mà chưa có hạ tầng đi cùng. 10 năm nữa, khu vực đó mới lên thành phố mà giá đã tăng hơn 50% thì khả năng thắng đã thấp mà khả năng chôn vốn cũng rất lâu. Thay vào đó, có thể lựa chọn những khu liền kề, cách khu vực lên thành phố không xa mà tiềm năng tăng giá còn cao, sở hữu đầy đủ yếu tố của một bất động sản tốt gồm: vị trí thuận tiện, tiện ích đầy đủ, quy hoạch, hạ tầng bài bản, chủ đầu tư uy tín…

Theo anh, The Sol City sở hữu yếu tố cần và đủ của một bất động sản mà anh đang tìm kiếm xung quanh Bình Chánh. Các chính sách có nhiều lợi thế cho nhà đầu tư như mua nhà 0 đồng với chương trình “Nhà như ý – đón Tết hết ý”.

Sức hút của bất động sản Bình Chánh và vùng lân cận - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Sức mua tại dự án The Sol City đang gia tăng.

Theo chia sẻ của đại diện Tập đoàn Thắng Lợi, nhằm tri ân khách hàng trong chặng đường 11 năm “Phát triển địa phương – phụng sự đất nước”, tập đoàn tung ra nhiều ưu đãi giúp khách hàng tối ưu hóa dòng tiền. Điển hình là chính sách mua nhà 0 đồng.

Theo đó, khách hàng không cần trả trước tiền mà sẽ được hỗ trợ vay vốn 100% giá trị sản phẩm nếu đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình. Ngoài ra, người mua còn nhân đôi tài lộc khi được tặng ngay 2 chỉ vàng cho mỗi giao dịch thành công, chiết khấu liền tay 10% trên số tiền vượt tiến độ, hỗ trợ trả chậm tới 30 tháng…

Trường Thịnh