Nhà đất

Hà Nội: Khởi công dự án khách sạn 6 sao nằm sát Hồ Gươm

17/01/2017 10:20

Sáng nay, dự án khách sạn 6 sao nằm trên khu đất vàng nhìn thẳng ra Hồ Gươm (trước đây là siêu thị Intimex trên phố Lê Thái Tổ, Hà Nội) đã được khởi công xây dựng. Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ được điều hành bởi thương hiệu khách sạn xa xỉ đến từ Canada - Four Seasons.

Phía BRG Group hiện vẫn chưa cho biết thời gian dự kiến hoàn thành công trình này. Dự án khách sạn 6 sao với quy mô khoảng 100 phòng hạng sang này khi đi vào hoạt động và là cơ sở lưu trú đầu tiên mang thương hiệu Four Seasons tại Thủ đô. Trước đó, hãng quản lý khách sạn nổi tiếng này đã điều hành một khu resort 5 sao tại Hội An (Quảng Nam).

dự án khách sạn 6 sao
Phối cảnh dự kiến của khách sạn 6 sao (Ảnh: BRG)

Công ty CP Intimex Việt Nam cho biết đã lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế nước ngoài cho dự án này là WATG Singapore và đơn vị tư vấn thiết kế trong nước là Công ty CP Dịch vụ tư vấn thiết kế IBSTAC.

Trước đó, giữa năm 2016, UBND TP. Hà Nội đã đồng ý triển khai dự án với yêu cầu công trình phải có thiết kế hài hòa, phù hợp với cảnh quan kiến trúc khu vực Hồ Gươm và phụ cận; bố trí cây xanh và chiếu sáng mặt tiền nhằm tạo điểm nhấn về kiến trúc...

Đầu năm 2016, Hội Kiến trúc sư Việt Nam cũng đã gửi văn bản tới UBND TP. Hà Nội đánh giá đây là một dự án có chức năng dịch vụ, thương mại và khách sạn phù hợp. Tuy nhiên, cần xem xét kỹ hình thức kiến trúc của công trình sao cho phù hợp với không gian kiến trúc, cảnh quan khu vực Hồ Gươm - một di sản cấp quốc gia đặc biệt.

Four Seasons là tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới đến từ Canada với 102 khách sạn tại 43 quốc gia trên toàn cầu. Tỷ phú Bill Gates cũng sở hữu 47,5% cổ phần tại doanh nghiệp này.

(Theo VnExpress)

Tìm kiếm bất động sản

1.DỰ ÁN NỔI BẬT

1.1 DỰ ÁN HIM LAM GREEN PARK - BẮC NINH