Nhà đất

Cuối năm, căn hộ chung cư Hà Nội tăng giá trên diện rộng

17/01/2017 10:18

Thị trường căn hộ chung cư Hà Nội quý IV/2016 đón nhận nhiều chuyển biến tích cực. Theo khảo sát, giá bán các căn hộ chung cư Hà Nội cuối năm tăng nhẹ trên diện rộng, dao động trung bình từ 5 - 7% so với quý trước.

Khu vực Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hà Đông dẫn đầu bảng khảo sát ở tổng số tin rao bán và cho thuê căn hộ chung cư. Thị phần lớn nhất tiếp tục thuộc về căn hộ trung cấp phân khúc 1 - 2 tỷ. Giá bán các căn hộ nằm dọc hành lang tuyến buýt nhanh BRT tăng 3,5% so với quý trước.

Khu vực dọc hành lang tuyến buýt nhanh hưởng lợi

Trong 3 tháng cuối năm 2016, sau thông tin về dự án xe buýt nhanh (BRT) hoàn thành và sẽ đi vào hoạt động năm 2017, một số quận dọc hành lang của tuyến này rục rịch biến động về giá. Cụ thể, các quận Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Từ Liêm và Hà Đông đều ghi nhận mức tăng ở cả giá bán và cho thuê trong quý này.

Giá bán các căn hộ quận Đống Đa trong quý IV dao động từ 34,8 triệu/m2, tăng 6% so với quý trước. Quận Ba Đình có giá bán căn hộ trung bình vào khoảng 36,9 triệu/m2, giá cho thuê bình quân 8,9 triệu/tháng cho căn 2 phòng ngủ.

Thị trường căn hộ chung cư Hà Nội

Thị trường căn hộ chung cư Hà Nội quý IV/2016 đón nhận nhiều chuyển biến tích cực

Quý IV/2016, khu vực Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hà Đông trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với người mua khi là khu vực chiếm hơn 41% tổng lượng căn hộ rao bán và cho thuê. Sở dĩ có xu hướng này là bởi ngoài việc tập trung nhiều căn hộ ‘hợp túi tiền’ phân khúc 1 - 2 tỷ đồng trên thị trường, đây còn là khu vực hoàn thiện về mặt kết cấu hạ tầng giao thông khi đồng thời có tuyến BRT, Đại lộ Thăng Long và đường vành đai 3 chạy qua.

Các căn hộ quận Cầu Giấy đẫn đầu với 18% tổng tin rao quý này, có giá bán trung bình 32,3 triệu/m2 và cho thuê 10,5 triệu/tháng với căn 2 phòng ngủ. Tiếp đến là Hà Đông và Nam Từ Liêm với mức chào bán lần lượt khoảng 19,6 triệu/m2 và 24,5 triệu/m2, tăng trung bình 11% so với quý trước.

Bên cạnh tâm điểm trên, người mua tìm kiếm các căn hộ phân khúc trên 3 tỷ có thể tham khảo khu vực quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Tây Hồ. Quý IV, với giá chào bán trung bình 38,4 triệu/m2, giá cho thuê từ 12,9 triệu/tháng căn 2 phòng ngủ, quận Tây Hồ tiếp tục có thời gian hoàn vốn nhanh nhất (khoảng 16,2 năm). Đây cũng là khu vực đứng đầu ở số lượng căn hộ chung cư cao cấp được đăng bán và cho thuê dịp cuối năm.

Tổng quan thị trường căn hộ chung cư Hà Nội năm 2016

Theo ghi nhận, giá bán các căn hộ chung cư Hà Nội trong năm 2016 có nhiều thay đổi, phụ thuộc chủ yếu vào kết cấu hạ tầng giao thông của thủ đô. Mức biến động đáng kể thuộc về các căn hộ bình dân dưới 1 tỷ đồng. Cụ thể, giá bán căn hộ phân khúc này đã tăng 20 - 24% (từ trung bình 12,5 triệu/m2 lên 15,5 triệu/m2) so với 6 tháng đầu năm.

Sự phân bố các phân khúc căn hộ chung cư tương đối rõ: khu vực trung tâm tiêu biểu có quận Ba Đình, Tây Hồ và Cầu Giấy là nơi tập trung chủ yếu các căn hộ cao cấp trên 3 tỷ đồng. Trong khi đó, khu cận trung tâm gồm Hà Đông, Từ Liêm, Long Biên và Hoàng Mai lại là nơi sở hữu nhiều căn hộ phân khúc 1 - 2 tỷ đồng.

Về giá thuê, mức tăng đều trên diện rộng ở hầu hết các khu vực, trong đó nổi bật nhất là khu cận trung tâm với mức giá trung bình từ 6,2 - 7,1 triệu/tháng cho căn 2 phòng ngủ. Theo dự báo, khi tuyến buýt nhanh BRT và LRT đi vào hoạt động trên diện rộng vào năm 2017 thì các quận dọc hành lang khu vực này sẽ có biến động tích cực ở giá, nhất là ở hạng mục cho thuê.

Trái với tín hiệu khởi sắc chung tại khu nội thành, các huyện ngoại thành Hà Nội như: Sơn Tây, Đan Phượng, Chương Mỹ, Thanh Oai,... vẫn tương đối im ắng, giá cho thuê giảm 2% so với 6 tháng đầu năm về mức trung bình 4,8 triệu/tháng cho căn 2 phòng ngủ.

(Theo Vietnamnet)

Tìm kiếm bất động sản

1.DỰ ÁN NỔI BẬT

1.1 DỰ ÁN HIM LAM GREEN PARK - BẮC NINH